Kỹ thuật sút bóng mạnh: sức mạnh làm nên chiến thắng

Có lẽ đối với những ai là fan hâm mộ của trái bóng tròn thì không thể không biết đến những kỹ thuật trong bóng đá. Một trong những kỹ thuật quyết định gần như thắng, bai của mọi trận đấu đó là kỹ thuật sút bóng mạnh.

Xem thêm: kỹ thuật gò bóng bàn

Trong rất nhiều các kỹ thuật về bóng đá, không thể đánh giá, xếp hạng kỹ thuật nào quan trọng nhất bởi lẽ tất cả các kỹ thuật đều liên quan và bổ trợ cho lẫn nhau để có thể đạt được những những gì tốt nhất trong quá trình tập luyện. Đặc biệt, kỹ thuật sút bóng mạnh là một phần không thể thiếu mà còn phải tập luyện cho đến khi thành phản xạ tự nhiên, lực sút bóng luôn luôn mạnh nhất.

ky thuat sut bong manh

Câu hỏi đặt ra kỹ thuật sút bóng mạnh là gì? Tại sao kỹ thuật này lại quan trọng đến vậy. Những chia sẻ dưới đây sẽ làm thõa mãn phần nào đó cho người hâm mộ về kỹ thuật sút bóng mạnh.

Để có được kỹ thuật sút bóng mạnh, trước hết bạn cần phải tập luyện như bao kỹ thuật khác, đối với những môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật chính xác như bóng đá bạn cần phải kiên trì tập luyện không thể “ cưỡi ngựa xem hoa”, mà mong muốn có thể đạt được kỹ thuật tốt.

Đối với những cầu thủ chuyên nghiệp họ thường tập luyện bằng dây chun hoặc gánh tạ, còn trường hợp bạn không có điều kiện sắm cho mình những sản phẩm chuyên nghiệp ấy hay đến các phòng tập gym thì bạn có thể tập nhảy cóc, hay bật lên xuống ở các bậc cầu thang vừa với  bước chân của bạn. Đây là bài luyện tập dành cho đầu gối và đùi khỏe, săn chắc.

Tiếp theo là về kỹ thuật sút bóng mạnh. Bạn hãy xác định được chân trụ của mình là trái hay phải, sau đó để chân trụ nằm ngang với bóng, khoảng cách giữa chân và bóng khoảng 20cm. Điều quan trọng, bạn phải đặt chân trụ sao cho chuẩn nhất xác, không để cao hơn hay thấp hơn vị trí của bóng.

Bàn về động tác sút sao cho có thể đạt kỹ thuật sút bóng mạnh nhất có thể. Bạn đứng cách bóng từ 2 đến 3m, hoặc có thể ít hoặc nhiều hơn, miễn sao bạn cảm thấy phù hợp với chân của bạn nhất.

Kỹ thuật hay: Kỹ thuật cắt bóng bàn

Sau đó, bạn chạy tăng dần tốc độ cho đến khi chân bạn đã chạm đến ngang bóng chính lúc này vận tốc chạy của bạn  đạt đến mức cao nhất. Lúc này chân trụ hãy đặt đúng vị trí, hơi trùng xuống, thân người hơi gập. Khi chân bạn sút bóng, bạn nên thả lỏng chân cho đến khi chân tiếp xúc với bóng thì mới cứng cổ chân. Trong quá trình chân sút bóng bạn bên thả lỏng chân nhất có thể, tránh trường hợp xảy ra tai nạn ngoài ý muốn về chấn thương chân.

Lúc chân bạn đã tiếp bóng thì thân người bạn phải ở trong tư thế gập, đồng thời  theo nhịp của chân sút.

Cuối cùng, khi chân bạn tiếp xúc với bóng, bóng có trúng đích hay không là do điểm tiếp  xúc của chân bạn, bóng có thể đi được thấp hay cao là do bạn đặt chân trụ thấp hay cao hơn so với vị trí bạn đặt bóng.

Với những lời chia sẻ đầy bổ ích ở trên, sẽ giúp cho anh, em phái mạnh phần nào có thể tự học được kỹ thuật sút bóng mạnh, một trong những kỹ thuật khá quan trọng trong bóng đá, để phái mạnh có thể thõa mãn được niềm yêu thích đam mê của bản thân.

Bạn cần chú ý: Sai lầm cần tránh khi chơi bóng bàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *