Chỉ số PA và DA của website là gì ? Tầm quan trọng của PA và DA

Chỉ số PA và DA của website là gì ?

DA là gì?

DA là viết tắt của từ Domain Authority. Nó là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền (Domain).

PA là gì?

– PA viết tắt của trong khoảng Page Authority : Đây cũng là 1 chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ mạnh cũng như độ uy tín (trust) của từng Page riêng lẻ. khi bạn đang ở 1 page nào chậm triển khai trên website bạn với thể chuẩn y phương tiện của MOZ để xem chỉ số PA của page chậm triển khai bao lăm .
Theo một số nghiên cứu thì 2 chỉ số này rất quan trọng , đặc thù là (Domain Authority). Chúng ta cùng đi giám định về DA và xác định những nhân tố ảnh hưởng căn bản đến DA của Domain.

– Tuổi domain:

toàn bộ website mới ra đời mỗi ngày và rất nhiều trong số chậm triển khai ko tồn tại được lâu vì rộng rãi lý do khác nhau. Chính thành raGoogle luôn muốn đưa ra những trang web với tuổi đời lâu năm với độ uy tín nhất mực cho các bạn . lúc 1 website mang tuổi đời cao thì sẽ được google dành đầu tiên cũng giống như càng sống lâu thì càng mang ngôn ngữ trước người khác. Tuổi của domain là 1 chỉ số về niềm tin vì nó chứng minh cho phương tiện tìm kiếm thấy được website chậm tiến độ mang phát triển về lâu dài để tạo ra người dùng và Google nên ưu ái nó.

– Tổng số backlink chất lượng

Backlink thì người nào cũng đã rõ rồi, Nhưng theo ITG chỉ số DA sẽ giám định những website mang backlink tỉ lệ mang nội dung là mộtwebsite tốt , nghĩa là khi bạn đàm luận, hay được lượng backlink ào ạt nhưng nội dung kém, ít thì sẽ là 1 website kém, hãy đồng đều backlink và nội dung tăng cùng nhau bạn sẽ ko bị gặp những vấn đề về thuật toán của google đưa ra. Chúng ta cần xây dựng baclink chất lượng cho website để tạo độ trust cho website.

– Tầm quan yếu

Tầm quan yếu của một website biểu thị ở lượng thông báo quan yếu của nó mang người mua . Và việc lượng người truy tìm cập kiếm tìmthông báo trên google đăng nhập vào website của bạn càng đa dạng nó càng thể hiện tầm quan trọng của website bạn.

Chính bởi thế việc mang được càng nhiều đáp án từ khóa trên google, và lượng người sắm click trên google vào site sẽ là phương pháp phải chăng nhất để nâng tầm quan yếu của website bạn.

– Kích thước của website

Kích thước của website cũng đóng góp vai trò quan yếu vào domain authority. Bởi vì số lượng các trang (web page) trên 1 domain tương quan mang lượng nội dung thể sinh ra backlink. một website to hơn sở hữu nội dung chất lượng trên mỗi trang sẽ lượng backlink phổ biến hơn là 1 website nhỏ.

Bạn phải cực kì lưu ý điều này “Nội dung phải tương quan sở hữu backlink” tức thị số lượng backlink bạn khiến tăng lên hàng ngày cũng phải tương xứng lượng nội dung bạn cập nhật tăng lên. nếu như không bạn dính Penguin, hoặc sandbox ngay.
tương tự Domain Authority hay độ trust của tên miền rất quan yếu , nó sẽ giúp nội dung của một trang mới (web page) được index nhanh hơncó dịp xếp hạng cao hơn trong kết quả kiếm tìm.

Việc xác định PA – DA của một website chất lượng là khôn cùng quan trọng trong thứ tự seo website chuyên nghiệp trong thời buổi ngày nay . vì thế bạn cần xác định rõ web nào, page nào chất lượng, xứng đáng cho ta đặt backlink.

Gợi ý : Traffic là gìTwitter là gì

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *